Mọi người đừng nghĩ cứ bia là đắng nhé, có loại vị ngọt đấy.
Theo các tài liệu cổ, loài người đã biết uống bia từ
thiên niên kỷ thứ 5 trước công nguyên và những người cổ ở khu vực Iran
ngày nay là những người đầu tiên biết đến loại đồ uống phổ biến này. Sau
khi được phát minh, bia trở nên thiết yếu với tất cả các nền văn minh
trồng ngũ cốc ở thế giới phương Tây, đặc biệt là Ai Cập và Lưỡng Hà.
Trong quá khứ, dù bia được sản xuất qua nhiều thế kỷ
nhưng công thức chỉ bao gồm nước, lúa mạch và hoa bia. Mãi đến năm 1857,
Louis Pasteur mới phát minh ra vai trò của men bia trong quá trình lên
men giúp cho các nhà sản xuất bia kiểm soát nồng độ cồn, ngăn chặn vị
chua của bia.
Theo các tài liệu cổ, loài người đã biết uống bia từ
thiên niên kỷ thứ 5 trước công nguyên và những người cổ ở khu vực Iran
ngày nay là những người đầu tiên biết đến loại đồ uống phổ biến này. Sau
khi được phát minh, bia trở nên thiết yếu với tất cả các nền văn minh
trồng ngũ cốc ở thế giới phương Tây, đặc biệt là Ai Cập và Lưỡng Hà.
Trong quá khứ, dù bia được sản xuất qua nhiều thế kỷ
nhưng công thức chỉ bao gồm nước, lúa mạch và hoa bia. Mãi đến năm 1857,
Louis Pasteur mới phát minh ra vai trò của men bia trong quá trình lên
men giúp cho các nhà sản xuất bia kiểm soát nồng độ cồn, ngăn chặn vị
chua của bia.
Hoa bia thường được dùng để tạo vị đắng cho bia.
Người ta đã dùng hoa bia để sản xuất bia từ thế kỷ 17. Hoa bia khi bổ
sung vào bia có một số tác dụng như: cung cấp vị đắng nhằm cân bằng vị
ngọt của đường mạch nha, giúp cho hoạt động lên men của bia tốt hơn, duy
trì thời gian giữ bọt bia lâu hơn… Những hoa bia cao cấp được trồng tại
các nước có nền văn hóa bia lâu đời, Đức là một ví dụ.
Người ta đã dùng hoa bia để sản xuất bia từ thế kỷ 17. Hoa bia khi bổ
sung vào bia có một số tác dụng như: cung cấp vị đắng nhằm cân bằng vị
ngọt của đường mạch nha, giúp cho hoạt động lên men của bia tốt hơn, duy
trì thời gian giữ bọt bia lâu hơn… Những hoa bia cao cấp được trồng tại
các nước có nền văn hóa bia lâu đời, Đức là một ví dụ.