A14 Tôi yêu

Tập đoàn đầu tư và phát triển toàn diện tài năng và nhan sắc

Latest topics

» TG 24 giờ qua ảnh: Người đàn ông thi leo cột mỡ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Sấm sét Hà Nội lên tạp chí Mỹ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Chùm ảnh:Lính Anh khỏa thân tập thể ủng hộ Hoàng tử Harry
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» TG 24 giờ qua ảnh: Học viên cảnh sát rèn luyện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Tóc bóng nước nổ tung trên đầu trọc mẫu nghiệp dư
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Cận cảnh hà mã quyết chiến tranh ngôi đầu đàn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Bé trai bị thương chờ điều trị
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: ‘Thây ma’ ngồi chờ tàu điện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Trẻ em chơi đùa với... trăn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Tiệc cưới dang dở vì cháy rừng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Bữa ăn hụt của sư tử chột
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Giải cứu báo mắc kẹt trên hàng rào sắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chế quai cho dép tông từ vải hoa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Nhẫn cực xinh cực độc từ cán thìa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Pha chế sơn móng tay từ phấn mắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vòng tay kết từ khuy
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vườn treo trong nhà
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:06

» Bánh pancake theo phong cách Đức có gì lạ?
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Lạ miệng món salad bơ với cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Công thức bánh Madeleine pho mát tuyệt hảo
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Lạ miệng món mỳ gà nấu nước dừa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Đẹp da với nước ép cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 17:58

» TG 24h qua ảnh: Chiến binh tránh đạn bắn tỉa
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:53

» TG 24 giờ qua ảnh: Diễn tập sơ tán khỏi tòa nhà
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» TG 24 giờ qua ảnh: Người biểu tình TQ phá xe Nhật
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» Món tiết canh dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:51

» TG 24 giờ qua ảnh: Cậu bé không bàn chân chơi bóng
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:46

» Nữ VĐV Wushu xinh đẹp, vung kiếm như phim kiếm hiệp
by handsomevip007 Fri 24 Aug 2012, 14:26

Chào bạn! Khách viếng thăm

    5 cách hay để hạn chế chất béo khi nấu ă

    Share
    avatar
    Yul.L3
    ĐẠI TƯỚNG
    ĐẠI TƯỚNG

    Số bài : 1100
    A14$ : 568
    Danh tiếng : 190
    Tham gia : 09/12/2010
    BGItem : BGnone


    Medal:

    Pet:
    Goods:

    Đồ chơi

    5 cách hay để hạn chế chất béo khi nấu ă

    Bài gửi by Yul.L3 on Fri 03 Jun 2011, 03:46


    Việc giảm bớt lượng chất béo trong khi nấu nướng sẽ giúp bạn tiêu
    thụ ít calo và cholesterol hơn, nhờ vậy mà chế độ dinh dưỡng cũng đảm
    bảo hơn.



    1. Thay thế các loại sữa
    Cách
    dễ nhất để giảm bớt lượng chất béo trong các công thức nấu ăn có sữa là
    sử dụng các loại sữa không béo hoặc ít béo. Chỉ cần thay 1 ly sữa
    nguyên kem bằng một ly sữa tách kem là bạn đã giảm được khoảng 70 calo,
    8g chất béo và 28mg cholesterol.


    Sử
    dụng sữa đặc không đường đã tách kem để thay thế sữa đặc không đường
    bình thường cũng có tác dụng giảm calo, chất béo và cholesterol tương
    tự.

    2. Chất béo với bột mỳ theo tỷ lệ vừa đủ
    Khi chế biến một số món có bột mỳ, bạn nên giảm lượng chất béo xuống, sử dụng theo tỉ lệ 1/3 (chất béo 1, bột mì 3).


    Để
    giảm bớt dầu ăn trong món bánh nướng và bánh mỳ, hãy tuân thủ tỷ lệ ít
    nhất là 2 muỗng canh dầu ăn cho 240g bột mỳ. Chắc chắn bạn sẽ có được
    món bánh nướng ngon nhất.

    3. Chú ý đến sữa chua

    Dùng
    sữa chua để thay thế cho một phần hoặc toàn bộ lượng chất béo. Món bánh
    hạnh nhân chỉ cần thay thế ½ lượng chất béo bằng sữa chua không béo,
    không đường. Đối với các loại bánh nướng thập cẩm, cần cho thêm nhiều
    sữa chua hơn để bánh có đủ độ ẩm.

    4. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng
    Hãy dùng 2 lòng trắng trứng để thay thế cho một quả trứng bình thường có cả lòng trắng và lòng đỏ.

    Sự
    thay thế này sẽ giảm được lượng calo từ 80 (một quả trứng bình thường)
    xuống còn 32 (hai lòng trắng trứng). Lượng cholesterol cũng giảm tương
    ứng từ 215mg xuống chỉ còn 1mg.

    5. Hiểu rõ món ăn bạn nấu

    Thịt
    hầm và súp là những món mà bạn dễ chế biến, thay thế các thành phần
    nhất. Phần lớn các món nướng cũng dễ thay đổi, món bánh qui thay thế
    thuận tiện hơn so với các loại bánh khác. Tuy nhiên, đối với các món dưa
    chua, đồ ngâm, mứt hoa quả, thạch hay các loại kẹo thì không nên thay
    đổi công thức truyền thống.

    Để
    món ăn của bạn có chất lượng tốt nhất, bạn không nên cố thay thế mọi
    thứ (dù có thể thay thế được) trong công thức gốc. Đôi khi, việc thay
    thế chất béo không mang lại kết quả như mong muốn. Dù việc giảm bớt chất
    béo trong món ăn là tốt cho sức khoẻ nhưng bạn cũng cần chú ý đến mùi
    vị của món ăn và cần nhớ rằng vị giác cũng là vấn đề rất quan trọng.

      Hôm nay: Wed 22 Nov 2017, 12:35