A14 Tôi yêu

Tập đoàn đầu tư và phát triển toàn diện tài năng và nhan sắc

Latest topics

» TG 24 giờ qua ảnh: Người đàn ông thi leo cột mỡ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Sấm sét Hà Nội lên tạp chí Mỹ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Chùm ảnh:Lính Anh khỏa thân tập thể ủng hộ Hoàng tử Harry
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» TG 24 giờ qua ảnh: Học viên cảnh sát rèn luyện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Tóc bóng nước nổ tung trên đầu trọc mẫu nghiệp dư
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Cận cảnh hà mã quyết chiến tranh ngôi đầu đàn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Bé trai bị thương chờ điều trị
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: ‘Thây ma’ ngồi chờ tàu điện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Trẻ em chơi đùa với... trăn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Tiệc cưới dang dở vì cháy rừng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Bữa ăn hụt của sư tử chột
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Giải cứu báo mắc kẹt trên hàng rào sắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chế quai cho dép tông từ vải hoa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Nhẫn cực xinh cực độc từ cán thìa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Pha chế sơn móng tay từ phấn mắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vòng tay kết từ khuy
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vườn treo trong nhà
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:06

» Bánh pancake theo phong cách Đức có gì lạ?
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Lạ miệng món salad bơ với cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Công thức bánh Madeleine pho mát tuyệt hảo
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Lạ miệng món mỳ gà nấu nước dừa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Đẹp da với nước ép cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 17:58

» TG 24h qua ảnh: Chiến binh tránh đạn bắn tỉa
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:53

» TG 24 giờ qua ảnh: Diễn tập sơ tán khỏi tòa nhà
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» TG 24 giờ qua ảnh: Người biểu tình TQ phá xe Nhật
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» Món tiết canh dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:51

» TG 24 giờ qua ảnh: Cậu bé không bàn chân chơi bóng
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:46

» Nữ VĐV Wushu xinh đẹp, vung kiếm như phim kiếm hiệp
by handsomevip007 Fri 24 Aug 2012, 14:26

Chào bạn! Khách viếng thăm

    6 món phở lạ trong ẩm thực Việt

    Share
    avatar
    handsomevip007
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6

    Số bài : 4020
    A14$ : 4498
    Danh tiếng : 920
    Tham gia : 01/12/2010


    Medal:
    Pet:
    Goods:

    6 món phở lạ trong ẩm thực Việt

    Bài gửi by handsomevip007 on Tue 06 Dec 2011, 17:29

    6 món phở lạ trong ẩm thực Việt
    giadinh.net.vn

    Sự du nhập của ẩm thực Hàn Quốc, Singapore... đã mang đến cho ẩm thực Việt những món phở có khẩu vị, nguyên liệu, cách chế biến khác lạ.
    > Hội An lọt top 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á > Hấp dẫn bánh phồng cá linh Tịnh Biên

    Phở bò Kobe



    Gần đây loại phở này xuất hiện khá nhiều trên các phương tiện truyền thông bởi giá thành cực đắt. Nguyên nhân của giá thành thì ai cũng biết bởi phần thịt trong phở làm từ thịt bò được nuôi với chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt (mát-xa, ăn lúa mạch, uống bia…).

    Ngoài điểm nhấn về loại thịt cực xa xỉ, thì bí quyết nấu nước lèo của mỗi nhà hàng cũng là yếu tố quan trọng tạo nên món phở ngon mà nếu nấu tại nhà không thể có được.

    Phở đà điểu

    Về màu sắc, thịt đà điểu không khác với thịt bò nên khi dọn ra bàn rất khó để nhận biết. Nhưng khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được độ mềm, ngọt, không dai cùng mùi là lạ khiến bạn không thể dừng việc nhấm nháp thêm miếng nữa để cảm nhận rõ hơn hương và vị. Đi kèm loại thịt ngon, lạ đó là nước dùng có vị ngọt thanh, với hương thơm thoang thoảng và cũng lạ do được hầm bằng xương đà điểu. Cứ thế, bạn sẽ đâm ghiền món phở này lúc nào không hay.

    Phở nghêu


    Phở nghêu là món phở kiểu Singapore với nước dùng là hải sản hầm. Có hai loại phở chính, một dùng loại nước trong và một dùng loại nước chua cay sa tế. Về hình thức, ngoài những sợi bánh phở, những thành phần còn lại của phở nghêu nhất là nước dùng sa tế với vị cay cay, chua chua, cùng vị béo ngọt của nước cốt dừa và bùi bùi của đậu phộng rang hợp với bún, với mì hơn. Dù vậy, nó cũng là một trong những món xếp trong list những món ăn nên thử.

    Địa điểm tham khảo: Quán Hương Thanh, 276 Lê Thánh Tôn, Q.1. TP. HCM.

    Phở khô
    Hiện có hai loại phở khô một loại thuần Việt – phở khô Gia Lai, một du nhập từ nước ngoài – phở khô San Francisco.

    Hai loại phở khô này cho hai cảm nhận khác nhau về mùi vị, cách chế biến, rau đi kèm nên rất khó đánh giá phở nào đặc sắc hơn. Song nhìn chung về hình thức, hai lọi này khá giống nhau và cùng được gọi là phở hai tô vì thường có một tô nước dùng và một to đựng bánh phở, thịt thà, hành phi, rau thơm…


    Phở khô không được chế biến bằng phở thông thường, mà phải là phở sợi nhỏ, săn và hơi dai, để khi trộn dễ thấm gia vị mà không bị nát. Đi kèm phở khô là thịt bò hay thịt bê thái mỏng, trần thật nhanh qua nước lèo rồi cho vào bát nước dùng. Thịt nạc heo băm nhuyễn cũng là phụ liệu không thể thiếu để làm nên một tô phở khô ngon.

    Địa chỉ: Quán Bò Cao Nguyên, 528 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.

    Địa chỉ: Phở khô San Franciso,29A Cao Thắng, P2, Q3, TP. HCM.


    Phở sắn cá ngừ
    Phở sắn (khoai mì) cá ngừ là đặc sản của vùng đất Quế Sơn (Quảng Nam). Đây là món ăn gắn với cuộc sống nông - ngư nghiệp của người dân nơi đây. Quy trình chế biến món ăn này như sau: củ sắn sau khi thu hoạch, ngâm nước rồi ép thành những vỉ hình bánh sợi, có khổ như giấy A1. Khi phơi khô, bánh phở sắn có màu trắng đục, cưng cứng và có mắt lưới như hàng rào B40. Trước khi ăn, ngâm qua nước lạnh khoảng 10 phút thì sợi phở sắn sẽ trở nên mềm, dẻo, có mùi thơm và độ ngọt nhẹ của củ sắn.

    Cá ngừ sau khi được đánh bắt, nấu cùng cà chua, hành lá, nêm thêm một chút ớt cho có vị cay là đã có món nước dùng tuyệt hảo cho món phở. Đặc biệt, một phụ liệu không thể thiếu của món phở sắn cá ngừ là bánh tráng gạo nướng. Theo giải thích của người dân địa phương là "cho chắc (no) bụng".

    Phở chua
    Phở chua gắn liền với hai địa danh là Lạng Sơn và Cao Bằng. Đây được coi là món ăn chữa ngán cho những người thừa mứa món ăn nhiều thịt thà, dầu mỡ. Nếu các món phở khác hấp dẫn với nước dùng thơm lừng, nóng hổi thì yếu tố quyết định của phở chua là nước sốt được tổng hoà từ ớt, cà chua, đường, nước mắm, gừng và dấm đường, một loại dấm được làm từ quả chuối tây chín của Lạng Sơn.

    Một điểm khác biệt nữa là nếu các món phở khác, bạn có thể điểm danh nguyên phụ liệu ngay khi được bê ra, thì với phở chua, các thành phần có “giá trị” nhất lại ẩn dưới màu đỏ của tương ớt, vàng ươm của đậu phộng, xanh ngát của rau thơm.

    Theo BĐVN




    ▼[A14] Tôi yêu - - - - - - - - - - - 〈 Signature ✎ 〉

    Nhẹ nhàng mà sôi nổi, hàm súc mà độc đáo, lôi cuốn nhưng rất riêng ...
    ... Chỉ có thể là A14

      Hôm nay: Wed 22 Nov 2017, 12:23