Để có một chiếc bánh kem ngon mắt ngon miệng, ngoài chuyện cần có một đôi tay khéo léo thì bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Vải nỉ các màu.
- Kéo.
- Kim và chỉ.
- Bông nhồi.
- Phụ kiện trang trí tuỳ thích.
Cách làm:
1. Dùng vải nỉ trắng cắt thành một hình tròn có đường kính tuỳ ý, thêm hai miếng hình chữ nhật nữa nha. Chiều rộng của hai miếng vải hình chữ nhật chính là chiều cao của chiếc bánh thành phẩm. Cắt tiếp một hình tròn màu hồng bằng với hình tròn màu trắng hồi nãy. Hai mảnh hình chữ nhật được cắt lượn sóng một cạnh, kích thước tương tự hai mảnh màu trắng nhé.
2. Khâu ráp hai đầu của hai mảnh vải màu trắng
Tiếp đó khâu ngay vào miếng vải hình tròn như hình minh hoạ
Khi khâu hết phần vải hình tròn vào phần vải hình chữ nhật, bạn khâu chốt hai đầu còn lại vào nè. Phần đáy và thân bánh đã hoàn thành đựơc một nửa rồi đó.
3. Giờ thì phủ lớp kem màu hồng bao bên ngoài nè :"D Nhớ là phải chuyển sang dùng chỉ màu hồng nhé )
Ụp nốt phần kem hồng lên trên cùng nữa. Tất nhiên, bạn không nên khâu kín ngay vì mình còn phải nhồi bông cơ. Nhồi bông thật căng, thật chặt rồi mới khâu kín nhé!
4. Bánh xong rồi thì tới màn trang trí nè. Làm quả dâu rất đơn giản. Cắt một miếng vải chữ nhật màu đỏ, khâu ráp một cạnh, dùng kéo xéo một đường thành hình nón, lộn phải rồi nhồi bông, dùng chỉ vào đi vài đường làm mắt dâu. Xong!!!
5. Tới phần kem tươi hấp dẫn chết người đây!! :"D Cắt vải trắng thành 6 hình tam giác tròn góc như này nha.
Sau đó khâu ráp từng cạnh lại, nhồi bông, khâu kín!!! Xong!!
6. Ráp bánh, kem tươi và dâu. Cuối cùng thì bánh cũng đã ra lò!! Tèng ~ teng!!!
*nuốt nước miếng*
7. Trong trường hợp bạn không thích em kem tươi cầu kì bên trên lắm, có thể thử em kem tươi đơn giản hơn duới này!
Cắt vải thành hình lục giác đều. Từ các đỉnh cắt vào gần tâm, chú ý không cắt rời. Cắt tròn các cánh sẽ được một hình hoa rất dễ thương :">
Dùng kim lần lượt khâu tròn một đừơng qua các cánh hoa rồi rút chỉ
Các cánh hoa sẽ chụm lại như thế này :"D trước khi kết thúc hãy xâu thêm một hạt ngọc trai hoặc hạt cườm nhé :"> Em kem tươi này nhìn thật là tinh tế ha )
Hãy nhìn em được ưu ái vô cùng khi trang trí bánh kem nè. Do không tốn khâu và nhồi bông đó ha )
*thèm quá thèm quá*
Nếu vẫn không ưng ý em kem tươi trên, bạn có thể tham khảo thêm hai em dưới này nà!
Em kem tươi này được khâu chụm lên trên, trông đầy đặn ghê nhỉ ^^v
Hay em này xoáy xoáy trẻ trung vậy?! )
- Vải nỉ các màu.
- Kéo.
- Kim và chỉ.
- Bông nhồi.
- Phụ kiện trang trí tuỳ thích.
Cách làm:
1. Dùng vải nỉ trắng cắt thành một hình tròn có đường kính tuỳ ý, thêm hai miếng hình chữ nhật nữa nha. Chiều rộng của hai miếng vải hình chữ nhật chính là chiều cao của chiếc bánh thành phẩm. Cắt tiếp một hình tròn màu hồng bằng với hình tròn màu trắng hồi nãy. Hai mảnh hình chữ nhật được cắt lượn sóng một cạnh, kích thước tương tự hai mảnh màu trắng nhé.
2. Khâu ráp hai đầu của hai mảnh vải màu trắng
Tiếp đó khâu ngay vào miếng vải hình tròn như hình minh hoạ
Khi khâu hết phần vải hình tròn vào phần vải hình chữ nhật, bạn khâu chốt hai đầu còn lại vào nè. Phần đáy và thân bánh đã hoàn thành đựơc một nửa rồi đó.
3. Giờ thì phủ lớp kem màu hồng bao bên ngoài nè :"D Nhớ là phải chuyển sang dùng chỉ màu hồng nhé )
Ụp nốt phần kem hồng lên trên cùng nữa. Tất nhiên, bạn không nên khâu kín ngay vì mình còn phải nhồi bông cơ. Nhồi bông thật căng, thật chặt rồi mới khâu kín nhé!
4. Bánh xong rồi thì tới màn trang trí nè. Làm quả dâu rất đơn giản. Cắt một miếng vải chữ nhật màu đỏ, khâu ráp một cạnh, dùng kéo xéo một đường thành hình nón, lộn phải rồi nhồi bông, dùng chỉ vào đi vài đường làm mắt dâu. Xong!!!
5. Tới phần kem tươi hấp dẫn chết người đây!! :"D Cắt vải trắng thành 6 hình tam giác tròn góc như này nha.
Sau đó khâu ráp từng cạnh lại, nhồi bông, khâu kín!!! Xong!!
6. Ráp bánh, kem tươi và dâu. Cuối cùng thì bánh cũng đã ra lò!! Tèng ~ teng!!!
*nuốt nước miếng*
7. Trong trường hợp bạn không thích em kem tươi cầu kì bên trên lắm, có thể thử em kem tươi đơn giản hơn duới này!
Cắt vải thành hình lục giác đều. Từ các đỉnh cắt vào gần tâm, chú ý không cắt rời. Cắt tròn các cánh sẽ được một hình hoa rất dễ thương :">
Dùng kim lần lượt khâu tròn một đừơng qua các cánh hoa rồi rút chỉ
Các cánh hoa sẽ chụm lại như thế này :"D trước khi kết thúc hãy xâu thêm một hạt ngọc trai hoặc hạt cườm nhé :"> Em kem tươi này nhìn thật là tinh tế ha )
Hãy nhìn em được ưu ái vô cùng khi trang trí bánh kem nè. Do không tốn khâu và nhồi bông đó ha )
*thèm quá thèm quá*
Nếu vẫn không ưng ý em kem tươi trên, bạn có thể tham khảo thêm hai em dưới này nà!
Em kem tươi này được khâu chụm lên trên, trông đầy đặn ghê nhỉ ^^v
Hay em này xoáy xoáy trẻ trung vậy?! )