A14 Tôi yêu

Tập đoàn đầu tư và phát triển toàn diện tài năng và nhan sắc

Latest topics

» TG 24 giờ qua ảnh: Người đàn ông thi leo cột mỡ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Sấm sét Hà Nội lên tạp chí Mỹ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Chùm ảnh:Lính Anh khỏa thân tập thể ủng hộ Hoàng tử Harry
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» TG 24 giờ qua ảnh: Học viên cảnh sát rèn luyện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Tóc bóng nước nổ tung trên đầu trọc mẫu nghiệp dư
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Cận cảnh hà mã quyết chiến tranh ngôi đầu đàn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Bé trai bị thương chờ điều trị
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: ‘Thây ma’ ngồi chờ tàu điện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Trẻ em chơi đùa với... trăn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Tiệc cưới dang dở vì cháy rừng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Bữa ăn hụt của sư tử chột
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Giải cứu báo mắc kẹt trên hàng rào sắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chế quai cho dép tông từ vải hoa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Nhẫn cực xinh cực độc từ cán thìa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Pha chế sơn móng tay từ phấn mắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vòng tay kết từ khuy
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vườn treo trong nhà
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:06

» Bánh pancake theo phong cách Đức có gì lạ?
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Lạ miệng món salad bơ với cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Công thức bánh Madeleine pho mát tuyệt hảo
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Lạ miệng món mỳ gà nấu nước dừa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Đẹp da với nước ép cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 17:58

» TG 24h qua ảnh: Chiến binh tránh đạn bắn tỉa
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:53

» TG 24 giờ qua ảnh: Diễn tập sơ tán khỏi tòa nhà
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» TG 24 giờ qua ảnh: Người biểu tình TQ phá xe Nhật
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» Món tiết canh dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:51

» TG 24 giờ qua ảnh: Cậu bé không bàn chân chơi bóng
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:46

» Nữ VĐV Wushu xinh đẹp, vung kiếm như phim kiếm hiệp
by handsomevip007 Fri 24 Aug 2012, 14:26

Chào bạn! Khách viếng thăm

    Làm que kem thập cẩm của ngày xưa

    Share
    avatar
    handsomevip007
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6

    Số bài : 4020
    A14$ : 4498
    Danh tiếng : 920
    Tham gia : 01/12/2010


    Medal:
    Pet:
    Goods:

    Làm que kem thập cẩm của ngày xưa

    Bài gửi by handsomevip007 on Sun 20 May 2012, 17:49

    Làm que kem thập cẩm của ngày xưa

    Nhớ hồi bé hay đòi bố mua cho cây kem thập cẩm, chỉ 1k thôi nhưng sao mà nó ngon thế! Giờ thì cùng bắt tay làm nhé!

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - Sữa đặc
    - Bột đao (hoặc bột sắn, bột năng)
    - Dừa khô, dừa tươi
    - Lạc (đậu phộng)
    - Vừng (mè)
    - Khuôn làm kem

    Đến phần hành động này: ><
    Bước 1:

    - Đầu tiên, chúng mình cần rang chín vừng và lạc này.

    Bước 2:

    - Với lạc thì mình phải tách bỏ vỏ và giã dập còn vừng thì cứ để nguyên hạt như thế thôi.

    Bước 3:

    - Hòa tan sữa với nước rồi đun sôi nào! Liều lượng, độ ngọt ra sao là tùy thuộc vào khẩu vị của mỗi người nhé!

    Bước 4:

    - Sau đó, pha bột đao với một ít nước.

    - Rùi hòa vào với sữa ở trên và đun cho sữa sôi trở lại.

    Lượng bột đao được sử dụng phụ thuộc vào lượng sữa có trong nồi bạn nhé! Các bạn cần làm sao để được hỗn hợp hơi sền sệt là giống như chè là được rồi.
    Bước 5:

    - Tắt bếp, cho các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.
    Bước 6:

    - Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem vào khoảng ¾ khuôn rồi cho kem vào ngăn đá.
    Bước 7:

    - Sau khoảng 30’, các bạn lấy kem ra để cắm que vào và lại tiếp tục để vào ngăn đá cho đến khi kem cứng hoàn toàn là có thể ăn được nhé!

    Vậy là tuổi thơ lại ùa về…

    Cây kem y hệt ngày nào!


    Vẫn là cái mùi vị đó!


    Vừng, lạc, dừa khô… xen kẽ lẫn lộn


    Sao mà nhớ đến thế!

    Mèo sứt - Theo PLXH


    ▼[A14] Tôi yêu - - - - - - - - - - - 〈 Signature ✎ 〉

    Nhẹ nhàng mà sôi nổi, hàm súc mà độc đáo, lôi cuốn nhưng rất riêng ...
    ... Chỉ có thể là A14

      Hôm nay: Wed 22 Nov 2017, 12:34