A14 Tôi yêu

Tập đoàn đầu tư và phát triển toàn diện tài năng và nhan sắc

Latest topics

» TG 24 giờ qua ảnh: Người đàn ông thi leo cột mỡ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Sấm sét Hà Nội lên tạp chí Mỹ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Chùm ảnh:Lính Anh khỏa thân tập thể ủng hộ Hoàng tử Harry
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» TG 24 giờ qua ảnh: Học viên cảnh sát rèn luyện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Tóc bóng nước nổ tung trên đầu trọc mẫu nghiệp dư
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Cận cảnh hà mã quyết chiến tranh ngôi đầu đàn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Bé trai bị thương chờ điều trị
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: ‘Thây ma’ ngồi chờ tàu điện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Trẻ em chơi đùa với... trăn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Tiệc cưới dang dở vì cháy rừng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Bữa ăn hụt của sư tử chột
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Giải cứu báo mắc kẹt trên hàng rào sắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chế quai cho dép tông từ vải hoa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Nhẫn cực xinh cực độc từ cán thìa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Pha chế sơn móng tay từ phấn mắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vòng tay kết từ khuy
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vườn treo trong nhà
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:06

» Bánh pancake theo phong cách Đức có gì lạ?
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Lạ miệng món salad bơ với cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Công thức bánh Madeleine pho mát tuyệt hảo
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Lạ miệng món mỳ gà nấu nước dừa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Đẹp da với nước ép cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 17:58

» TG 24h qua ảnh: Chiến binh tránh đạn bắn tỉa
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:53

» TG 24 giờ qua ảnh: Diễn tập sơ tán khỏi tòa nhà
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» TG 24 giờ qua ảnh: Người biểu tình TQ phá xe Nhật
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» Món tiết canh dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:51

» TG 24 giờ qua ảnh: Cậu bé không bàn chân chơi bóng
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:46

» Nữ VĐV Wushu xinh đẹp, vung kiếm như phim kiếm hiệp
by handsomevip007 Fri 24 Aug 2012, 14:26

Chào bạn! Khách viếng thăm

    Chè bạch quả váng đậu mát lịm giải nhiệt

    Share
    avatar
    handsomevip007
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6

    Số bài : 4020
    A14$ : 4498
    Danh tiếng : 920
    Tham gia : 01/12/2010


    Medal:
    Pet:
    Goods:

    Chè bạch quả váng đậu mát lịm giải nhiệt

    Bài gửi by handsomevip007 on Wed 27 Jun 2012, 19:15

     

    Chè bạch quả váng đậu mát lịm giải nhiệt

    Bạn nào nhiệt nên tích cực măm măm món chè này nha!

    Trời nóng nực đúng là thời tiết thuận lợi cho các nàng trổ tài với các món chè, cocktail, bánh flan… để giải nhiệt mùa hè. Mùa thi lại sắp tới nữa chứ, nàng nào có em sắp thi Đại học thì còn chờ gì mà không cùng tớ lách cách một chút với chè bạch quả cực dễ nhỉ!

    Chuẩn bị nào:



    - 200gr bạch quả làm sẵn
    - 100gr đường cát hoặc đường phèn
    - 150gr váng đậu
    - Một củ gừng nhỏ
    - 3 muỗng café bột năng

    Bắt tay làm nha:










    Bước 1:

    Ngâm bạch quả trước khoảng 3,4 tiếng cho nhả vị đắng rồi cho vào nồi nấu cùng nước đường trong 5 phút. Nếu không có thời gian ngâm trước thì các ấy tang thời gian nấu cùng nước đường lên một chút là được.










    Bước 2:

    Váng đậu khô, nếu nếm thử thấy có vị mặn thì các ấy bẻ nhỏ và ngâm vào nước cho nở. Nếu không có vị gì thì có thể cho trực tiếp vào nước đường đấy.










    Bước 3:

    Cho váng đậu vào nấu cùng nước đường và bạch quả cho đến khi váng đậu trở nên mềm, nhớ thêm nước và đường nếu thấy nồi cạn.










    Bước 4:

    Pha bột ngô cùng nước, hoà tan và cho vào nồi nấu chung để làm sánh nước chè lại.










    Bước 5:

    Bật to lửa lần nữa cho sôi bùng là món chè đã sẵn sàng rồi đấy.




    Bạch quả ăn rất mát, người Trung Quốc thường dùng nó như một vị thuốc để thanh nhiệt trong các món chè.



    Nếu muốn tốt cho sức khoẻ hơn, các ấy hãy thay đường cát thành đường phèn hoặc đường đen là tốt nhất nhé.



    Chúc các ấy thành công! :X

    Poohpoohxynk - Theo ione.net


    ▼[A14] Tôi yêu - - - - - - - - - - - 〈 Signature ✎ 〉

    Nhẹ nhàng mà sôi nổi, hàm súc mà độc đáo, lôi cuốn nhưng rất riêng ...
    ... Chỉ có thể là A14

      Hôm nay: Sat 25 Nov 2017, 16:23