Không chỉ được dùng như món ăn sáng nhanh gọn, bạn cũng có thể làm món này như một món canh cho bữa tối trong tuần nữa đấy!
Nguyên liệu: 200g giò sống (bạn có thể mua sẵn hoặc tự làm cho yên tâm) 10 bắp ngô bao tử 100g nấm kim châm Cà rốt, hành hoa. | |
Bước 1: Nấm kim châm cắt chân, rửa sạch, ngâm nước muối. | |
Ngô bao tử bóc vỏ, thái miếng chéo. | |
Bước 2: Giò sống ướp với chút nước mắm, mì chính, hạt tiêu. Cà rốt gọt vỏ, thái miếng dài. Hành hoa thái đốt dài khoảng 2cm. | |
Bước 3: Đun sôi nước, khi nước sôi cho chút hạt nêm rồi thả nấm kim châm vào. | |
Rồi tiếp tục với ngô bao tử và cà rốt. | |
Bước 4: Dùng thìa múc giò sống thả vào nồi nước dùng đang sôi. Bạn nên làm nhanh tay để các nguyên liệu khác trong nồi không bị chín quá. | |
Bước 5: Khi giò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối, rắc chút hành hoa rồi tắt bếp là xong. |
Nếu không ăn cùng bún bạn có thể làm như một món canh, ăn cũng rất ngon và mát trong những ngày hè nóng nực.
Chúc các bạn ngon miệng!