Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
Café Caramen chỉ phảng phất mùi cà phê, lại hòa quyện cùng vị caramen thơm ngọt với vị béo của kem tươi, thích lắm í! :X
g hôm lạnh thật khó chịu biết bao. Hôm nay mình cùng bắt tay vào làm món cà phê caramen phục vụ được cả trời nóng và lạnh nhé. :X
Nguyên liệu cần có:
Sốt Caramen:
- 70gr đường
- 35gr bơ
- 40gr kem whipping
Cà phê Caramen:
- 2 gói café hòa tan (loại có đường)
- Sốt caramen
- Kem tươi
- Đường
- Đá
Chúng mình cùng làm thui:
Sốt Caramel:
Bước 1:
Đường đun chảy trong một chiếc nồi sâu lòng.
Bước 2:
Khi đường tan hết và chuyển sang màu cánh gián đậm thì cho bơ vào, khuấy đều tay cho bơ tan hết.
Bước 3:
Tắt bếp, cho kem tươi vào khuấy đều.
Vậy là mình đã xong phần làm sốt caramen dễ ợt rồi nhé!
Cà phê caramel nóng ấm cho ngày mát giời đây!!!
Bước 1:
Chúng mình khuấy tan cà phê với khoảng 150ml nước sôi.
Bước 2:
Đổ cà phê vào nồi, thêm khoảng 5 thìa cà phê sốt caramen và 3 thìa café kem tươi, khuấy tan. Sau đó đun cho café nóng lại (nhưng đừng đun sôi vì cà phê sẽ bị khét nhé!).
Vậy là đã xong món cà phê caramen nóng hổi rồi đó nha!!! ^^
Chỉ một bước cho món cà phê Caramel mát lạnh, ngọt ngào nhé:
Đổ tất cả 150ml cà phê đã hòa tan với nước sôi ở trên vào cối xay sinh tố, cho thêm khoảng 50ml nước lọc, đá và khoảng 7 thìa cà phê sốt caramen và 5 thìa cà phê kem tươi, xay đều, xay đều. Vậy là đã xong món cà phê caramen hạ nhiệt ngày oi bức rồi đó teens ạ ^^.
Nhớ đừng quên đánh bông một chút kem tươi rồi phun lên mặt cốc cà phê caramen nhé, vừa uống cà phê vừa nhâm nhi kem tươi, tuyệt lắm í!
Còn cho thêm cả sốt caramen nữa nè :p
Chúc các ấy ngon miệng!
Tiểu Màn Thầu - Theo ione.net