Chiếc bánh Paparoti được du nhập từ
Malaysia vào Việt Nam đang làm điên đảo thế giới tụi mình. Bánh ngon đến
mức lúc nào cửa hàng bánh ở đầu Lương Văn Can, Hà Nội lúc nào cũng chật
ních người mua, có khi còn tranh cướp lượt của nhau nữa cơ.
Thực ra nó là bánh xuất xứ từ Mexico, gọi là Mexican bun hay Roti bun. Bánh thật ngon khi ăn nóng mới ra lò, lại càng ngon hơn khi mình tự làm đấy!
Nguyên liệu (cho khoảng 8 bánh cỡ vừa):
- 250g bột làm bánh mì
- 1/2 trứng gà (đánh tan 1 quả rồi lấy ½)
- 40g đường trứng
- 1 tẹo muối
- 7g men nở (instant dry yeast)
- 130ml sữa tươi không đường ấm
- 40g bơ để mềm
Nguyên liệu cho phần trang trí coffee topping:
- 1 trứng gà
- 50g đường
- 60g bơ
- 60g bột mì đa dụng
- 1 gói cà phê hoà tan với ít nước
Cùng làm nhé:
Ting, bánh chín rồi kìa, mùi thơm nức mũi nhé. Chén thôi các ấy ơi.
Nhâm nhi bánh cùng với trà thì còn gì bằng nữa nhỉ. Ngon thế này thì phải rủ thêm bạn bè tới ăn thôi!
Chúc các bồ thành công nhé! :X
Malaysia vào Việt Nam đang làm điên đảo thế giới tụi mình. Bánh ngon đến
mức lúc nào cửa hàng bánh ở đầu Lương Văn Can, Hà Nội lúc nào cũng chật
ních người mua, có khi còn tranh cướp lượt của nhau nữa cơ.
Thực ra nó là bánh xuất xứ từ Mexico, gọi là Mexican bun hay Roti bun. Bánh thật ngon khi ăn nóng mới ra lò, lại càng ngon hơn khi mình tự làm đấy!
Nguyên liệu (cho khoảng 8 bánh cỡ vừa):
- 250g bột làm bánh mì
- 1/2 trứng gà (đánh tan 1 quả rồi lấy ½)
- 40g đường trứng
- 1 tẹo muối
- 7g men nở (instant dry yeast)
- 130ml sữa tươi không đường ấm
- 40g bơ để mềm
Nguyên liệu cho phần trang trí coffee topping:
- 1 trứng gà
- 50g đường
- 60g bơ
- 60g bột mì đa dụng
- 1 gói cà phê hoà tan với ít nước
Cùng làm nhé:
Bước 1: Trộn bột mì, muối, đường, men nở cho đều rồi cho bơ vào, trộn đều. Cho trứng và cho nước vào từ từ nhào đến khi ko dính tay, bột mịn dai là được. Khâu này bạn có thể nhờ đến máy nhào bột hộ cho (nếu có máy) . |
Bước 2: Ủ bột chỗ kín trong khoảng 45 phút cho đến khi bột nở gấp đôi (cho vào 1 âu to rồi cất vào lò vi sóng hoặc lò nướng là kín nhất). |
Bước 3: Sau khi bột nở gấp đôi, ta lấy ra chia thành 8 phần hoặc 10,12 phần tùy theo kích cỡ bánh bạn muốn. |
Bước 4: Tiếp theo là ấn bẹp từng viên bột để cho nhân vào rồi gói lại. Sau khi chia bột và nhồi nhân (100g bơ hoặc phomát đều ngon hết xẩy) xong ta lại mang ủ 30 phút nữa cho bột nở trở lại. |
Bước 5: Trong khi chờ đợi bột nở, chúng mình chuẩn bị hỗn hợp Coffee topping nào. Trộn bơ với đường cho tan đường rồi cho trứng vào, cho tiếp bột mì, cuối cùng cho cafe vào đánh đều. |
Bước 6: Cho hỗn hợp vào túi bóp kem, khi nào bánh đã nở đủ thì cắt đầu túi, bóp lên trên mặt bánh. |
Bước 7: Nhớ là chỉ bóp 1/2 bề mặt bánh thôi nhé vì hỗn hợp sẽ chảy xuống trong quá trình nướng bánh đó. Chờ đợi bột nở thật lâu nhưng nướng bánh thì chỉ mất có 15 phút thôi, nướng ở 170 độ C nhé. |
Ting, bánh chín rồi kìa, mùi thơm nức mũi nhé. Chén thôi các ấy ơi.
Nhâm nhi bánh cùng với trà thì còn gì bằng nữa nhỉ. Ngon thế này thì phải rủ thêm bạn bè tới ăn thôi!
Chúc các bồ thành công nhé! :X