A14 Tôi yêu

Tập đoàn đầu tư và phát triển toàn diện tài năng và nhan sắc

Latest topics

» TG 24 giờ qua ảnh: Người đàn ông thi leo cột mỡ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Sấm sét Hà Nội lên tạp chí Mỹ
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:15

» Chùm ảnh:Lính Anh khỏa thân tập thể ủng hộ Hoàng tử Harry
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» TG 24 giờ qua ảnh: Học viên cảnh sát rèn luyện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Tóc bóng nước nổ tung trên đầu trọc mẫu nghiệp dư
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:14

» Cận cảnh hà mã quyết chiến tranh ngôi đầu đàn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Bé trai bị thương chờ điều trị
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: ‘Thây ma’ ngồi chờ tàu điện
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Trẻ em chơi đùa với... trăn
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:13

» TG 24 giờ qua ảnh: Tiệc cưới dang dở vì cháy rừng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Bữa ăn hụt của sư tử chột
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chùm ảnh: Giải cứu báo mắc kẹt trên hàng rào sắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:12

» Chế quai cho dép tông từ vải hoa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Nhẫn cực xinh cực độc từ cán thìa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:08

» Pha chế sơn móng tay từ phấn mắt
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vòng tay kết từ khuy
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Đan báo cũ thành thùng đựng đồ hữu dụng
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:07

» Độc đáo vườn treo trong nhà
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:06

» Bánh pancake theo phong cách Đức có gì lạ?
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Lạ miệng món salad bơ với cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:01

» Công thức bánh Madeleine pho mát tuyệt hảo
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Lạ miệng món mỳ gà nấu nước dừa
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Đẹp da với nước ép cà chua
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 18:00

» Ngọt ngào hương vị cà phê caramen
by handsomevip007 Wed 29 Aug 2012, 17:58

» TG 24h qua ảnh: Chiến binh tránh đạn bắn tỉa
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:53

» TG 24 giờ qua ảnh: Diễn tập sơ tán khỏi tòa nhà
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» TG 24 giờ qua ảnh: Người biểu tình TQ phá xe Nhật
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:52

» Món tiết canh dưới ống kính nhiếp ảnh gia Đức
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:51

» TG 24 giờ qua ảnh: Cậu bé không bàn chân chơi bóng
by handsomevip007 Sat 25 Aug 2012, 14:46

» Nữ VĐV Wushu xinh đẹp, vung kiếm như phim kiếm hiệp
by handsomevip007 Fri 24 Aug 2012, 14:26

Chào bạn! Khách viếng thăm

    4 món đồ nướng tuyệt đỉnh xứ Hàn

    Share
    avatar
    handsomevip007
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6
    ĐẠI TƯỚNG CAO CẤP-Lv.6

    Số bài : 4020
    A14$ : 4498
    Danh tiếng : 920
    Tham gia : 01/12/2010


    Medal:
    Pet:
    Goods:

    4 món đồ nướng tuyệt đỉnh xứ Hàn

    Bài gửi by handsomevip007 on Sun 25 Dec 2011, 13:13

    4 món đồ nướng tuyệt đỉnh xứ Hàn

    Gia đình
    Không biết từ bao giờ, đồ nướng Hàn Quốc trở thành một “thương hiệu”, một xu hướng ẩm thực hấp dẫn thực khách khắp năm châu.
    Sự đặc biệt của đồ nướng theo phong cách Hàn Quốc nằm ngay từ cách thưởng thức: các loại thịt được bày sẵn giữa bàn ăn trên một chiếc vỉ nướng than. Tại nhà hàng, thực khách đặt vỉ lên bếp và đợi nóng già, dần dần cho thịt, cà chua với ngò, hành lá lên nướng... Khi thưởng thức đồ nướng, bạn có thể đóng vai trò người “đi chợ”, chọn lựa và nấu món ăn cho riêng mình, vừa thưởng thức vừa nói chuyện.
    Theo truyền thống, người Hàn Quốc thường nướng đồ ăn bằng than củi, vừa an toàn vừa giúp manglại hương vị thơm ngon tự nhiên. Bây giờ đến Hàn Quốc, bạn vẫn có thể gặp một số loại lò nướng củi thời xưa được trưng bày trong các cửa hàng đồ cổ. Trong thời buổi hiện đại, mỗi gia đình trên đất nước này đều sắm riêng bếp gas du lịch hoặc bếp nướng bằng điện.
    Các thành phố lớn đến vùng quê ở Hàn Quốc đều có nhiều nhà hàng chuyên về đồ nướng. Các nhà hàng này xây dựng lò nướng bằng gas ngay trên mỗi bàn. Tuy nhiên, người ta vẫn cho rằng đồ nướng bằng bếp củi than truyền thống vẫn mang hương vị ngon nhất.
    Về tên gọi, thông thường các món nướng Hàn Quốc thương có hậu tố “gui” sau tên món ăn để dễ dàng phân biệt, ví dụ Deungshim-gui (thịt thăn nướng), Dak-gui (gà nướng), Galbi-gui (sườn nướng)… Tuy nhiên đã thành thói quen, nhiều nhà hàng chuyên đồ nướng không cần ghi như vậy, mà khi vào nhà hàng, khách chỉ cần gọi món theo thực phẩm là người phục vụ có thể hiểu được.
    Sau đây là một số món nướng phổ biến tại Hàn Quốc.
    1. Bulgogi (Thịt bò nướng)

    Bulgogi - Bò nướng Hàn Quốc - Ảnh:limewedge.net
    Khi giới thiệu văn hóa ẩm thực ra thế giới, người Hàn Quốc vẫn hay nói một câu: “Koreans eat everything from the ox” (có thể hiểu rằng: Người Hàn Quốc ăn mọi món từ con bò). Điều đó đủ để thấy rằng các món từ bò đa dạng và quan trọng như thế nào trong đời sống người dân xứ Hàn.
    Người Hàn sử dụng gần như toàn bộ các phần từ bò để làm thức ăn, tức là khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ vì thế, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách thể hiện.
    Bulgogi là một trong những món nướng nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, được làm từ thịt thăn hoặc các phần quan trọng nhất từ con bò. Thịt được cắt thành những lát mỏng (dải mỏng) và ướp với gia vị trước khi bưng ra mâm.
    Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít nhất 4giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.
    2. Galbi-gui (Sườn nướng)

    Món Galbi-gui - Sườn nướng -Ảnh: www2.tbo.com
    Galbi-gui cũng là một trong những món phổ biến trong nhiều nhà hàng và được người Hàn Quốc rất ưu tiên. Xương sườn thịt bò được cắt ngắn, ướp qua đêm cùng hành tây, tỏi, đường, dầu mè và nước tương. Ngoài ra, để tạo sự đặc biệt riêng cho món nướng Galbi-gui, nhiều nhà hàng dùng thêm rượu gạo và các lát quả lê để tăng hương vị.
    Ngoài sườn bò, món Galbi-gui cũng được “biến thể” khi dùng với sườn heo.
    3. Broiled Eel (Lươn nướng)

    Lươn nướng Broiled Eel -Ảnh: LifeinKorea
    Ở Hàn Quốc, cá nước ngọt không mấyđược ưa chuộng. Dường như trên tất cả bàn ăn ngày thường hay trong các bàn tiệc dịp lễ tết người ta không thấy hoặc rất ít khi thấy xuất hiện món ăn từ cá nước ngọt. Điều này cũng bắt nguồn từ địa lý giáp biển, truyền thống sử dụng cá biển từ xa xưa. Và với những người vốn quen dùng hải sản, cá nước ngọt dường như trở nên nhạt nhẽo và đơn điệu.
    Thế nhưng, với đồ nướng thì không gì là không thể. Lươn nướng đã trở thành món ăn cao cấp trong thực đơn của nhiều nhà hàng sang trọng. Món này được dùng nhiều vào mùa hè, khi vị mát và chất bổ của con lươn tốt cho sức khỏe hơn cả.
    Lươn được thái lát mỏng theo chiều dài thân. Trước khi bưng ra cho thực khách, đầu bếp nhà hàng ngâm thịt lươn với dầu mè, nước tương và đường trong một khoảng thời gian nhất định.
    4. Dak-gui (Gà nướng)

    Dak-gui - Gà nướng - Ảnh: www.chow.com
    Dak-gui(hay còn gọi Tongdak-gui) là món gà nướng Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn “tong” có nghĩa là toàn bộ, tức là nướng toàn bộ con gà, không phân biệt phần đầu, cánh, chân, thịt.
    Gà cũng được chặt thành từng miếng có kích thước vừa phải, mỏng và tẩm ướp gia vị. Tuy nhiên, khi chặt gà, đầu bếp không quan tâm đến việc bỏ xương. Do vậy, khi thưởng thức Dak-gui, bạn cần chú ý với những miếng xương gà nhỏ lẫn trong thịt. Đó có lẽ cũng là điều thú vị riêng của món nướng này.

    Theo Nguyễn Dịu
    Tuổi Trẻ/LifeinKorea




    ▼[A14] Tôi yêu - - - - - - - - - - - 〈 Signature ✎ 〉

    Nhẹ nhàng mà sôi nổi, hàm súc mà độc đáo, lôi cuốn nhưng rất riêng ...
    ... Chỉ có thể là A14

      Hôm nay: Tue 26 Sep 2017, 03:38