Bí đỏ hầm cho ngày 8-3
Món này dành cho những chàng ít vào bếp nhưng vẫn có thể dành tặng cho nàng một món ăn ngon đấy nhé.
Mức độ: Dễ
Nguyên liệu:
Các bước thực hiện:
Bước 1
Chuẩn bị: Hành ta cắt mỏng. Bí đỏ cắt 2 khoanh tròn chỗ to nhất của trái bí. Làm sạch ruột bí, rửa sạch. Phần còn lại gọt sạch vỏ, cắt nhỏ. Dùng dao cắt đậu phộng rang thành nhiều mảnh nhỏ.
Bước 2
Phi hành ta với dầu cho thơm. Cho bí đỏ vào xào cho bí thấm dầu. Cho rượu vào.
Đổ nước dùng gà vào hầm cho đến khi bí mềm, chỉ còn sền sệt. Nêm thêm đường, muối vừa ăn.
Gắp 2 khoanh bí ra đĩa. Phần còn lại cho vào máy xay/hoặc dùng muỗng tán cho bí nhuyễn.
Múc phần bí xay nhuyễn đổ vào phần ruột của mỗi khoanh bí. Cho vào ít kem tươi. Bên trên rắc đậu phộng rang. Ăn nóng.
Món này dành cho những chàng ít vào bếp nhưng vẫn có thể dành tặng cho nàng một món ăn ngon đấy nhé.
Mức độ: Dễ
Nguyên liệu:
- 1 trái bí đỏ nho nhỏ khoảng 500 g
- 1 lon nước dùng gà (chicken broth)
- 3 muỗng súp rượu nho trắng
- 1 củ hành ta
- Dầu
- Đậu phộng rang bơ muối
- 1 ít kem tươi
Các bước thực hiện:
Bước 1
Chuẩn bị: Hành ta cắt mỏng. Bí đỏ cắt 2 khoanh tròn chỗ to nhất của trái bí. Làm sạch ruột bí, rửa sạch. Phần còn lại gọt sạch vỏ, cắt nhỏ. Dùng dao cắt đậu phộng rang thành nhiều mảnh nhỏ.
Bước 2
Phi hành ta với dầu cho thơm. Cho bí đỏ vào xào cho bí thấm dầu. Cho rượu vào.
Đổ nước dùng gà vào hầm cho đến khi bí mềm, chỉ còn sền sệt. Nêm thêm đường, muối vừa ăn.
Gắp 2 khoanh bí ra đĩa. Phần còn lại cho vào máy xay/hoặc dùng muỗng tán cho bí nhuyễn.
Múc phần bí xay nhuyễn đổ vào phần ruột của mỗi khoanh bí. Cho vào ít kem tươi. Bên trên rắc đậu phộng rang. Ăn nóng.
gocbep.com