Bánh chuối dầu dừa thơm ngon mới ra lò
Vàng ươm, giòn tan ngon lắm í.
Nguyên liệu cần có:
- 1 chén bột mì
- 1 muỗng cà phê đường
- 1/4 muỗng cà phê baking soda
- 1/2 muối
- Một chút bộ nghệ
- 3/4 chén nước
- Dầu dừa
Cùng làm thui nào:
Bước 1:
Đặt bột vào một bát rộng.
Bước 2:
Thêm đường, muối và baking soda. Ở đây tớ sử dụng đường đỏ nhưng đường trắng cũng được nhé.
Bước 3:
Bây giờ các ấy thêm khoảng 1/2 chén nước và trộn đều bột, không nên để bột loãng quá nếu không khi rán bánh sẽ hút rất nhiều dầu.
Bước 4:
Các ấy thêm một chút bột nghệ để lên màu.
Bước 5:
Cắt mỏng chuối như thế này các ấy nhé.
Bước 6:
Sau đó các ấy cho chuối vào hỗn hợp bột.
Bước 7:
Chúng mình cho dầu dừa vào chảo rùi đun đến khi có bong bóng.
Bước 8:
Rồi các ấy cho từng phần bánh vào chiên.
Bước 9:
Rán cho đến khi có màu vàng nâu và để ráo trên khăn giấy.
Bánh chuối ra lò rùi đây. Có dầu dừa nên ăn rất thơm và ngon quá. :X
Khi thưởng thức món này kèm theo một cốc trà thì càng ngon hơn ý. :X
Chúc các ấy ngon miệng!
Oliver - Theo ione.net